Tầm soát trước mang thai

Đăng ký khám

Đội ngũ bác sĩ

BS Loan

THS. BS.

PHẠM THỊ LOAN

BV ĐẠI HỌC Y DƯỢC CƠ SỞ 1

Bác sĩ từng là sinh viên chuyên ngành Bác sĩ đa khoa tại Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh. Ra trường vào năm 2007, Bác có gần 10 năm kinh nghiệm làm việc tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định. Bác tiếp tục nghiên cứu chuyên sâu hơn về Chuyên khoa Sản phụ khoa và nhận bằng Thạc sĩ Sản-Phụ khoa của Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh vào năm 2014. Sau đó, vào năm 2018 Bác chuyển công tác sang Bệnh viện Đại học Y dược cơ sở I và tiếp tục công tác tại đây cho đến nay với chức vụ là Bác sĩ điều trị tại khoa Phụ sản.

THS. BS.

VŨ HƯƠNG HUYỀN

BV HÙNG VƯƠNG

Dịch vụ tầm soát trước mang thai

Tại Sao Tư Vấn và Tầm Soát Trước Khi Mang Thai Lại Quan Trọng ?

Tham vấn trước khi mang thai đóng góp nhiều vai trò quan trọng
Đa số các can thiệp để giảm dị tật lúc sinh cần được thực hiện trước hoặc ngay khi mang thai để có hiệu quả tốt.
Khi đi khám thai lần đầu tiên, lúc này thường thai đã 6 – 8 tuần, quá trình tạo lập các cơ quan đã bắt đầu và có thể đã xảy ra một vài dị tật không thể đảo ngược được nữa.

Tham vấn trước khi mang thai giúp phát hiện, đánh giá các yếu tố nguy cơ có thể thai đổi được.

Điều này có thể ảnh hưởng đến dự hậu của mẹ và thai trong suốt thai kỳ.
Số lượng thuốc và liều dùng nên được hạn chế tối thiểu trong thai kỳ, và những thuốc thuộc nhóm X ( các thuốc không an toàn trong thai kỳ ) nên cho ngưng sử dụng, nhưng những thai đổi này nên thực hiện trước khi mang thai.
Giải thích cho người phụ nữ hiểu được những yếu tố nguy cơ của mình, điều này có thể giúp họ đưa ra quyết định có nên mang thai hay không hoặc sẽ nên mang thai vào lúc nào.

Đối với vài người, nguy cơ cho mẹ hoặc cho con có thể quá lớn nên không thể mang thai được.
Những phụ nữ có bệnh mạn tính chỉ nên mang thai khi bệnh lý của họ đã được kiểm soát tối ưu.
Một vài cặp vợ chồng có thể muốn tầm soát các rối loạn di truyền học để giúp phát hiện nguy cơ của mình chính xác hơn và có thể hổ trợ trong việc chẩn đoán trước sinh.

Cuối cùng, đây là một dịp tốt để đánh giá và bổ sung lượng folic acid và giải thích cho khách hàng hiểu được tầm quan trọng của việc khám thai sớm ( tam các nguyệt thứ nhất ) và khám thai định kỳ.

Tầm soát trước mang thai

BÀI VIẾT LIÊN QUAN