U xơ tử cung khi mang thai có nguy hiểm không?

Chắc hẳn nhiều mẹ bầu đã từng nghe qua về u xơ tử cung khi mang thai và lo lắng rằng liệu tình trạng này có ảnh hưởng đến thai kỳ hay không. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

1. U xơ tử cung là gì?

Đây là một khối u phát triển từ mô và sợi cơ ở tử cung. Đây là một căn bệnh phổ biến gặp ở phụ nữ, đặc biệt là khi mang thai nhưng thường lành tính và bị ảnh hưởng bởi nồng độ hormone estrogen.

U xơ tử cung thường lành tính nếu được giám sát

2. Ảnh hưởng của u xơ tử cung khi mang thai

  • Trong giai đoạn thai nghén: có thể gây ra các biến chứng như sảy thai hoặc sinh non. Tuy nhiên, nếu được chăm sóc và giám sát đúng cách, hầu hết các trường hợp vẫn có thể mang thai và sinh con một cách an toàn.
  • Trong thai kỳ: Sự tăng cao của estrogen có thể làm cho u xơ trở nên mềm hơn và kích thước u có thể tăng lên. Điều này có thể gây ra khó khăn trong quá trình chuyển dạ và sinh con.
  • Nguy cơ biến chứng: cũng có thể gây ra các biến chứng như xoắn cuống nhân xơ, nhau tiền đạo và rối loạn cơn co chuyển dạ.

3. Điều trị và hạn chế phát triển

Nếu bạn nghi ngờ mình mắc u xơ, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ. Việc kiểm tra và điều trị sớm có thể giúp giảm nguy cơ và ổn định sức khỏe của mẹ và bé yêu.

Dù có thể gây ra một số lo ngại nhưng với sự chăm sóc và giám sát đúng cách hầu hết các mẹ bầu vẫn có thể trải qua thai kỳ một cách an toàn và sinh con một cách khỏe mạnh.

Hotline Chat Zalo Messenger Đặt lịch