Bổ sung DHA cho mẹ bầu khi nào?

Mang thai là một hành trình kỳ diệu đối với mỗi phụ nữ. Trong hành trình này, việc đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ cho cả mẹ và bé là điều vô cùng quan trọng. Việc bổ sung DHA (ℎ ) là một cách hiệu quả để hỗ trợ sự phát triển não bộ và mắt cho bé. Vậy bổ sung DHA cho mẹ bầu vào thời điểm nào của thai kỳ là tốt nhất?

1. Thời điểm bổ sung DHA cho mẹ bầu

1.1. Tam Cá Nguyệt Thứ Nhất (tuần 1 – tuần 13)

Trong giai đoạn này, chế độ ăn uống của bạn không chỉ giúp giảm nguy cơ sảy thai mà còn là nguồn dưỡng chất đa dạng cho sự phát triển tốt nhất cho thai nhi từ những ngày đầu tiên trong bụng mẹ. Ăn uống phong phú, cân đối là chìa khóa bảo vệ sức khoẻ tốt nhất!

1.2. Tam Cá Nguyệt Thứ Hai (tuần 13 – tuần 27)

Vào giai đoạn này, bổ sung DHA cho mẹ bầu rất cần thiết:

  • Cần tăng cường DHA để hỗ trợ não của bé, với hơn 250,000 tế bào thần kinh hình thành mỗi phút.
  • DHA giúp cung cấp độ lỏng cho màng tế bào, tăng tốc trao đổi dinh dưỡng, giữ thông tin liên lạc giữa các tế bào thần kinh.

1.3. Tam Cá Nguyệt Thứ Ba (tuần 28 – tuần 40)

  • Kích thước của thai nhi và não bộ tăng nhanh, đòi hỏi nhiều acid béo để phát triển hệ thần kinh và mạch máu nên bổ sung DHA cho thai kỳ vào giai đoạn này là điều nên làm.
  • DHA giúp giảm nguy cơ sinh non, tai biến tiền sản giật và tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển thông qua nguồn sữa mẹ sau sinh.
  • Nhóm Acid Béo Omega-3 – Bảo vệ sức khỏe toàn diện: Ngoài việc hỗ trợ thai nhi, nhóm acid béo Omega-3 còn giúp bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tim mạch, đột quỵ và giảm viêm khớp.

2. Bổ sung DHA cho mẹ bầu như thế nào? 

  • Đảm bảo cung cấp đủ DHA từ chế độ ăn uống là quan trọng.Các nguồn thực phẩm giàu DHA bao gồm cá biển, lòng đỏ trứng, ngũ cốc, và rau xanh. 
  • Bạn cũng có thể lựa chọn sữa đặc cho bà bầu được bổ sung DHA hoặc sử dụng thực phẩm chức năng theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Luôn thảo luận và trao đổi với bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng để đảm bảo rằng bạn đang đáp ứng đúng nhu cầu DHA cho giai đoạn mang thai của mình mẹ nhé!

Hotline Chat Zalo Messenger Đặt lịch