Giảm cân khi mang thai có nên không?

Giảm cân khi mang thai có thể trở thành một chủ đề gây tranh cãi. Giảm cân có thể giúp kiểm soát cân nặng và giảm nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe. Nhưng giảm cân ở giai đoạn này có thể kèm theo một số lo ngại về tác động tiêu cực có thể đến với sức khỏe của cả mẹ và bé. Vậy giảm cân cho mẹ bầu là việc nên làm hay không? Hãy cùng Phúc Thiện tìm hiểu mẹ nhé!

1. Lợi ích của việc giảm cân khi mang thai

  • Giảm cân có thể giúp bà bầu kiểm soát cân nặng trong suốt thai kỳ, giảm nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe như tiền sản giật, đái tháo đường gestational và cao huyết áp.
  • Tránh tình trạng thừa cân hoặc béo phì khi mang thai có thể giúp giảm khả năng phát triển béo phì cho em bé sau này.
  • Một thai kỳ được kiểm soát cân nặng có thể tạo điều kiện tốt hơn cho sự phát triển của em bé và giảm nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe.
Một thai kỳ được kiểm soát cân nặng sẽ tốt cho sự phát triển của bé nhưng mẹ cần thực hiện đúng cách

2. Nhược điểm và nguy cơ của giảm cân khi mang thai

  • Giảm cân không đúng cách có thể dẫn đến thiếu hụt dinh dưỡng cho cả mẹ và bé.
  • Quá trình giảm cân có thể làm tăng cảm giác mệt mỏi và lo lắng cho bà bầu.
  • Giảm cân quá mức có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của thai nhi, gây ra các vấn đề như thiếu cân, kích thước dưới chuẩn và nguy cơ sảy thai.

3. Kết Luận

Trong hầu hết các trường hợp, việc giảm cân nên được thực hiện dưới sự giám sát của bác sĩ hoặc chuyên gia y tế. Điều quan trọng là tìm ra một phương pháp giảm cân an toàn và lành mạnh, đồng thời đảm bảo rằng cả mẹ và bé đều nhận đủ dinh dưỡng cần thiết. 

Do đó, trước khi thực hiện mẹ cần trao đổi thật thận trọng với bác sĩ để tránh các nguy cơ có thể gặp phải mẹ nhé!

Hotline Chat Zalo Messenger Đặt lịch