Uống collagen khi mang thai được không?

Collagen có tác dụng chăm sóc và làm đẹp cơ thể do đó rất được mọi người ưa chuộng. Mang thai là quá trình mà mẹ bầu cần cẩn trọng với tất cả các loại thực phẩm trước khi đưa vào cơ thể. Vì điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi đang phát triển trong cơ thể mẹ. Vậy để biết uống collagen khi mang thai có gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe mẹ và bé không, mời các mẹ xem thêm tại đây nhé!

1. Uống collagen khi mang thai được không?

Câu trả lời là “Có” mẹ nhé! Các thành phần trong collagen hầu hết đều lành tính và không gây hại cho sức khỏe của mẹ và bé nếu mẹ uống collagen khi mang thai đúng liều lượng và theo hướng dẫn của bác sĩ.

2. Bổ sung collagen an toàn cho mẹ bầu

Trong quá trình mang thai, sự biến đổi của nội tiết tố có thể làm cho làn da trở nên nhạy cảm và xuất hiện các vấn đề như mụn và nám. Collagen được biết đến như một nguồn dưỡng chất quan trọng giúp duy trì độ đàn hồi và săn chắc cho làn da, giảm thiểu tình trạng lão hóa da nên bạn có thể uống collagen khi mang thai an toàn bằng cách:

  • Chọn những loại thực phẩm giàu collagen như cá hồi, cá ngừ, trứng, rau xanh đậm, đậu nành, dâu tây…
  • Tăng cường ăn các thực phẩm chứa nhiều Vitamin C giúp kích thích sản xuất collagen tự nhiên trong cơ thể như cam, dâu tây, việt quất…
  • Lựa chọn collagen ở dạng thủy phân để tăng khả năng hấp thụ và đảm bảo an toàn cho mẹ và bé.
  • Bắt đầu với liều lượng thấp và quan sát phản ứng của cơ thể trước khi tăng liều lượng.

Mẹ bầu cần chú ý lựa chọn những loại collagen có nguồn gốc tự nhiên, đảm bảo an toàn cho sức khoẻ mẹ và bé. Vì vậy, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng và chỉ nên sử dụng khi có sự cho phép của bác sĩ để tránh gặp phải các tác dụng phụ.

Hotline Chat Zalo Messenger Đặt lịch