Ăn rau răm khi mang thai có được không?

Rau răm một loại rau phổ biến với hương vị đặc trưng và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, khi mang thai nhiều bà bầu cảm thấy băn khoăn về việc có nên ăn rau răm hay không và liệu nó có an toàn cho thai nhi không. Hãy cùng nhau thảo luận về vấn đề này và chia sẻ ý kiến của bạn!

1. Rau răm có tốt không?

Rau răm chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như axit folic, kali, magiê và các loại vitamin như vitamin A, vitamin C, vitamin K. Ngoài ra rau răm cũng là một loại rau rất được ưa chuộng để ăn kèm cùng nhiều món ăn thơm ngon. Nhưng liệu việc ăn rau răm khi mang thai có an toàn cho bà bầu không?

2. Ăn rau răm khi mang thai có an toàn không?

Các loại rau củ như: rau ngót, rau răm, củ dền,…đều là những thực phẩm không nên ăn khi mang thai 3 tháng đầu để phòng ngừa nguy cơ sảy thai. Bởi các loại thực phẩm này có chứa những chất làm kích thích co bóp tử cung, tăng nguy cơ sảy thai cho các bà mẹ. Bước ra khỏi 3 tháng đầu thai kỳ, mẹ vẫn có thể sử dụng các loại thực phẩm này nhưng với mức độ vừa phải, không nên quá lạm dụng để đảm bảo an toàn cho thai nhi.

Mỗi mẹ bầu sẽ có cơ địa và tình trạng sức khoẻ thai kỳ khác nhau. Nên nếu mẹ đang lo lắng về loại thực phẩm nào hãy liên hệ bác sĩ để được giải đáp cũng như đưa ra những lựa chọn dinh dưỡng tốt nhất cho thai kỳ mẹ nhé!

Hotline Chat Zalo Messenger Đặt lịch