Xét nghiệm máu có thai nhưng siêu âm không thấy?

Các mẹ đều mong muốn một kết quả siêu âm rõ ràng để đảm bảo thai nhi luôn được khoẻ mạnh suốt thai kỳ. Nhưng đôi khi, có những tình huống kết quả xét nghiệm máu có thai nhưng siêu âm lại không thấy được thai nhi. Điều này có thể gây ra sự hoang mang và lo lắng lớn. 

1. Tại sao xét nghiệm máu có thai nhưng siêu âm lại không thấy thai?

Bạn hãy yên tâm, siêu âm không thấy thai trong trường hợp này chưa hẳn là điều gì đó đáng lo ngại. Có nhiều lý do mà siêu âm có thể không phát hiện được thai nhi như:

  • Thai nghén chưa đủ tuần làm tổ
  • Túi thai chưa vào buồng trứng
  • Túi thai nằm ở vị trí khó nhìn thấy 

Nhưng thông thường kết quả từ xét nghiệm máu đáng tin cậy hơn so với thử nước tiểu. Kết quả dương tính từ xét nghiệm máu thường là một tin báo tốt do đó bạn không nên lo lắng quá mức khi không thấy thai trên siêu âm.

Có nhiều nguyên nhân khiến siêu âm không thấy thai

2. Lời khuyên cho mẹ bầu

Nếu gặp trường hợp xét nghiệm máu có thai nhưng siêu âm không thấy thai bạn hãy đến cơ sở y tế uy tín. Bác sĩ sẽ có những lời khuyên tốt nhất để giúp bạn vượt qua những lo lắng và đưa ra kế hoạch chăm sóc cho sức khỏe của bạn và thai nhi.

Chúc mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh và những chuẩn bị tốt nhất cho sự chào đời của bé. Nếu có thêm thắc mắc hoặc cần trao đổi thêm, đừng ngần ngại để liên hệ với Phòng khám Phúc Thiện để được hướng dẫn chi tiết bạn nhé!

Hotline Chat Zalo Messenger Đặt lịch