Lưu ý khi khám thai lần đầu cho mẹ

Khám thai ngày nay không còn là một việc khó khăn nhờ vào các tiến bộ của y học hiện đại. Nhưng cần lưu ý gì cho lần khám thai đầu tiên có lẽ sẽ là việc mà nhiều mẹ còn băn khoăn, đặc biệt là với các mẹ mới mang thai lần đầu tiên. Bài viết này Phòng khám Phúc Thiện sẽ giúp mẹ liệt kê các lưu ý khi khám thai lần đầu tiên để mẹ có một chuyến thăm khám đạt được kết quả tốt nhất.

1. Lưu ý khi khám thai lần đầu

Khi đi khám thai lần đầu, mẹ cũng cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Khám thai lần đầu cần lựa chọn bác sĩ hoặc những cơ sở y tế có uy tín để thực hiện các bước thăm khám diễn ra đúng quy trình, an toàn và đạt hiệu quả cao.
  • Nên chuẩn bị trước những thắc mắc của bản thân, liệt kê ra giấy hoặc ghi chú lại để có thể nhận được sự giải đáp từ phía bác sĩ một cách chi tiết nhất.
  • Nên uống nhiều nước khoảng 1 tiếng trước khi siêu âm thai để bác sĩ siêu âm quan sát thai nhi dễ dàng hơn.
  • Cần giữ lại kết quả khám của lần đầu tiên để làm cơ sở chẩn đoán và theo dõi cho những lần khám sau.
Mẹ cần lưu ý một vài điều cho lần khám thai đầu

2. Khám thai lần đầu ở đâu là tốt?

Các bà mẹ trang bị kĩ các kiến thức về sinh sản, đặc biệt là ở lần khám thai đầu tiên sẽ là một tiền đề tốt cho một thai kỳ khoẻ mạnh.

Những mẹ trẻ, mẹ lần đầu mang thai không cần quá lo lắng. Sau khi khám thai lần đầu hãy ghi nhớ và thực hiện đúng hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo sức khỏe của bản thân và sự phát triển của thai nhi. Việc khám thai định kỳ cũng vô cùng quan trọng để theo dõi sát những thay đổi của thai cũng như kịp thời phát hiện và xử lý những trường hợp bất thường.

Việc lựa chọn một cơ sở khám thai uy tín, mẹ sẽ nhận được sự chăm sóc tận tình, chất lượng khám chữa bệnh tốt với đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao. Được thành lập vào năm 2015 bởi một bác sĩ có chuyên môn cao cùng các cộng sự của mình, Phòng khám Chuyên khoa Sản Phụ khoa Phúc Thiện đến nay đã phục vụ hơn 20.000 lượt khách trong đó có hơn 10.000 người mẹ đón các con yêu chào đời với sự tận tâm và chu đáo của đội ngũ bác sĩ, y tá và nhân viên.

3. Lưu ý trong 3 tháng đầu mang thai

Giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ là thời điểm nhạy cảm nhất trong suốt thai kỳ. Mẹ cần hạn chế đi lại nhiều, làm các việc nặng. Để đảm bảo sức khoẻ cho cả mẹ và thai nhi, ngoài việc khám thai định kỳ, mẹ cần chú ý:

  • Hiểu rõ dấu hiệu sớm khi mang thai, ngộ độc thai nghén, ra máu trong thai kỳ.
  • Khám thai lần đầu kịp thời, đúng và đủ, tránh khám quá sớm/ quá muộn.
  • Sàng lọc dị tật thai nhi tuần thứ 12 phát hiện những dị tật thai nhi nguy hiểm có thể can thiệp sớm.
  • Phân biệt chảy máu âm đạo thông thường và chảy máu âm đạo bệnh lý để can thiệp giữ thai kịp thời.
  • Sàng lọc bệnh lý tuyến giáp trong 3 tháng đầu thai kỳ tránh những rủi ro nguy hiểm trước và trong khi sinh.

 

 

Hotline Chat Zalo Messenger Đặt lịch